Top 5 những điểm đáng chú ý nhất trong phiên bản 8.11 người chơi nhất định phải nắm rõ

Chia sẻ bài viết :
0

LMHT phiên bản 8.11 đã bước vào giai đoạn đếm ngược trước khi chính thức được ra mắt cộng đồng người chơi trên toàn thế giới. Ngoài sự ra mắt của vị tướng mới thứ 141 – Pyke và những chỉnh sửa của nhóm tướng Xạ Thủ, dưới đây là top 5 tâm điểm đáng chú ý nhất trong phiên bản 8.11 người chơi nhất định phải nắm rõ.

Top 5 – Lee Sin tiếp tục được buff

Sau khi Dao Săn Bắt bị xóa bỏ ở phiên bản 8.4, Lee Sin dường như đã bị “chặt chân” trong các khu rừng của Summoner’s Rift do không có một công cụ nào hiệu quả để thực hiện những cú “ward jump” trứ danh của mình. Song với nỗ lực của một người “tàn tật” bẩm sinh, kết hợp với những cú buff sửa sai trong phiên bản 8.6, Lee Sin nhanh chóng tìm lại chỗ đặt chân cho mình. Với tỉ lệ thắng chỉ đạt khoảng hơn 47%, độ yêu thích của vị Thầy Tu Mù này vẫn đường hoàng đứng thứ hai trong nhóm tướng rừng, chỉ sau mỗi Graves với tỉ lệ chơi đạt 10.10%.

Đến với phiên bản 8.11, tỉ lệ chơi của Lee Sin chắc chắn sẽ vươn lên dẫn đầu, không chỉ bởi Graves bị nerf mà do Lee Sin tiếp tục được tăng sức mạnh trong phiên bản này. Ở phiên bản 8.6, ngoài việc được tăng tầm chiêu Q – Sóng Âm và tăng sát thương chiêu cuối Nộ Long Cước, nội tại của Lee Sin cũng được buff đáng kể với lượng nội năng hồi từ đòn đánh đầu tăng từ 20 lên 20/25/30 và nội năng hồi từ đón đánh thứ hai tăng từ 10 lên 10/12.5/15. Đến với phiên bản 8.11, khả năng múa của Lee Sin còn được tăng lên gấp bội do nội tại này tiếp tục được buff: nội năng hồi từ đòn đánh đầu tăng từ 20/25/30 lên 20/30/40 và từ đòn đánh thứ hai tăng từ 10/12.5/15 lên 10/15/20. Ngoài ra, cả ba chiêu thức Q, W và E của Lee Sin cũng được tăng sức mạnh thông qua hình thức giảm thời gian tái kích hoạt của các chiêu thức này.

Top 4 – Bão Kiếm làm mưa làm gió

Đúng như tên gọi của mình, Bão Kiếm – một trang bị mới toanh xuất hiện trong phiên bản 8.11 chắc chắn sẽ làm mưa làm gió đối với meta. Chủ yếu bởi các vị tướng như Graves và Jhin sẽ gián tiếp được buff sức mạnh lên rất nhiều thông qua trang bị này.

 

Nội tại duy nhất của Bão Kiếm: nếu bạn không tấn công trong vòng 3 giây sẽ nhận hiệu ứng Storms Edge. Hiệu ứng này cho phép đòn đánh thường kế tiếp gây chí mạng bằng với 160% (+1% với mỗi 1.5% tỉ lệ chí mạng, tối đa 200%) sát thương và tăng 10% tốc độ di chuyển tron vòng 1.75 giây. Với nội tại này, thử tưởng tượng lượng sát thương mà Jhin có thể gây ra sẽ kinh khủng tới mức nào. Nhất là khi hàng loạt các trang bị chí mạng khác cũng được chỉnh sửa và có vẻ như không có lợi như cũ cho các tướng Xạ Thủ thì trang bị Bão Kiếm rất hợp với Jhin này sẽ giúp hắn vươn lên một tầm cao mới trong nhóm tướng Xạ Thủ thời gian tới. Hết Cuồng Đao Guinsoo mới tới Bão Kiếm, có vẻ như Jhin đang được ưu ái khá nhiều.

Top 3 – Taliyah bị giảm sức mạnh

Đây là một tin rất không vui dành cho những người chơi “Taliyah main”, nhất là khi vị tướng này vốn dĩ đã không mạnh trong thời gian gần đây rồi. Với tỉ lệ chơi chỉ hơn 1% và tỉ lệ thắng ở mức rất thấp (46.54%), Taliyah không phải sự lựa chọn mạnh trong meta hiện tại. Và giờ đây, cô tiếp tục phải hứng chịu những chỉnh sửa theo hướng cực kì bất lợi.

Đáng chú ý nhất là chiêu Q – Phi Thạch không còn gây sát thương trên diện rộng nữa. Đây là một nerf lớn ảnh hưởng tới khả năng dọn lính, khiến cô gặp rất nhiều khó khăn trong vai trò một Pháp Sư đẩy đường và đi roam liên tục. Để bù đắp, năng lượng hồi lại khi kích hoạch kĩ năng trên Vùng Đất Biến Đổi sẽ tăng từ 50% lên 100% và sẽ có thời gian hồi chiêu thấp hơn ở các cấp độ đầu. Thời gian hồi chiêu W – Quăng Địa Chấn giảm xuống còn 12 giây ở mọi cấp độ, song sát thương ban đầu và khi phát nổ của Tấm Thảm Bất Ổn (E) bị giảm từ 70/90/110/150 xuống 50/75/100/125/150 và thời gian tồn tại bức tường chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng giảm xuống còn 5 giây ở mọi cấp. Nhìn chung, những người mến mộ Taliyah chắc chắn sẽ không vui với những chỉnh sửa này trong phiên bản 8.11.

Top 2 – Vô Cực Kiếm

Vô Cực Kiếm được coi là một trang bị lớn được hầu hết các tướng ADC lựa chọn và trong phiên bản 8.11 này, nó sẽ được làm lại rất nhiều. Vô Cực Kiếm giiowf đây sẽ không còn tăng sức mạnh chí mạng nữa, song bù lại nó lại tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng.

Điều này có nghĩa là Vô Cực Kiếm sẽ không còn là trang bị lớn tùy chọn đầu tiên nữa nhưng lại rất cần lên ở giai đoạn nửa sau trận đấu trong vai trò một trang bị khuếch đại sát thương. Đồng nghĩa với đó là vai trò mũi nhọn của các ADC sẽ được đẩy lùi xuống một chút và cung cấp cho các làn đường khác một sự tăng cường sức mạnh cần thiết.

Top 1 – Pyke

Không có gì đáng ngạc nhiên khi tâm điểm chú ý nhất của một phiên bản là sự ra mắt của một tướng hoàn toàn mới. Nhất là khi vị tướng này hứa hẹn sẽ đem lại một meta hoàn toàn mới. Với những khả năng của chính mình, Pyke được dự đoán sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của khu vực đường dưới. Hãy nhớ lại khi Darius mới được phát hành lần đầu tiên và hắn ta có khả năng 1vs5 với chiêu cuối Máy Chém Noxus của mình. Chiêu cuối của Pyke là một bản sao cơ chế của Darius, mặc dù hắn không thể một mình gây sát thương như vậy được song vẫn là mối đe dọa hàng đầu trong giao tranh tổng.

Sự xuất hiện của Pyke cũng sẽ đồng thời đẩy lùi meta Hỗ Trợ thiên hướng enchanter (tăng lực cho đồng đội) bởi họ sẽ là mục tiêu “ngon ăn” hàng đầu cho vị Hỗ Trợ Sát Thủ này. Điều này cuối cùng sẽ dẫn tới một phong cách chơi hoàn toàn mới, đặc biệt trong nhóm tướng Hỗ Trợ thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial