Liên Quân Mobile: Cộng đồng bất ngờ khi Valhein được pick ở trận siêu kinh điển khu vực Việt Nam

Chia sẻ bài viết :
0

Trận đấu giữa 2 đội tuyển giàu thành tích nhất Liên Quân Mobile Việt Nam đã chứng kiến vị tướng xạ thủ mà ai cũng có được đem ra sử dụng.

Nếu như GameTV (GTV) đang là đội đương kim vô địch quốc gia, sở hữu lượng fan đông đảo sau thành tích đáng tự hào là Á quân giải AIC năm ngoái. Thì Adonis Esports (ADN) lại là team Liên Quân Mobilegiàu thành tích nhất Việt Nam với 2 chức vô địch giải mùa xuân và mùa hè năm ngoái. Đây là trận đấu được coi là siêu kinh điển của khu vực Việt Nam, thu hút sự chú ý của người hâm mộ Liên Quân Mobile cả nước. Nhưng thật bất ngờ, đến Valhein mà cũng được được đưa ra sử dụng.

Cả 2 đội tham gia siêu kinh điển đều có những biến động nhân sự. ADN thì tuy không còn huyền thoại xạ thủ đi rừng HHCC nhưng vẫn còn đó những người làm nên lịch sử cho Marine Esports và SaigonSao Gaming như BronzeV, Blake1, BK Dừa. Trong khi GameTV thì “thiệt hại” mất 3 thành viên sau giải AIC. Hiện họ chỉ còn 3 cựu binh là PS Man, Matoong và ProE. Chưa kể trước khi trận đấu diễn ra thì người đi rừng của họ là MSuong đã bị ốm nhưng vẫn phải cố thi đấu.

Ván 1, GameTV với sự xuất sắc của Matoong nhờ vị tướng Lữ Bố đã giành phần thắng. Nhưng sang ván 2, trong lượt chọn thứ nhất thì Blake1 bên phía ADN bất ngờ khi pick Valhein. Điều này khiến bất cứ ai xem cũng phải choáng và… phì cười. BronzeV được chuyển quyền cầm Valhein và với sự bảo kê tốt từ Chaugnar và Alice, trong khi GTV thì chơi quá rời rạc nên ADN đã cân bằng được tỷ số. Sang ván 3, GTV thua tan nát từ quá sớm và tới ván 4 thì họ đành bất lực để đối thủ kết thúc trận đấu với tỷ số 3 – 1 đầy thuyết phục.

Việc Valhein được lựa chọn ở các giải chuyên nghiệp chỉ đếm trên đầu ngón tay, do tồn tại quá nhiều hạn chế trong bộ chiêu thức. Nhưng thay vì khiến thua team tan nát như ở một trận đấu mới đây thuộc giải Đài Loan GCS, thì Valhein bên phía ADN lại là nhân tố quan trọng làm nên chiến thắng ở ván 2. Từ đó bắt đầu cho cuộc lội ngược dòng đầy thuyết phục của “cựu vương” AND trước “tân vương” GTV. Rõ ràng thì những số liệu về ban/pick tướng chỉ xứng đáng tham khảo mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial