Grand Theft Auto V trở thành sản phẩm giải trí có lợi nhuận cao nhất mọi thời đại

Chia sẻ bài viết :
0

Cuộc đua mở rộng của Rockstar năm 2013 vào thế giới ngầm dưới hình thức tội phạm giả mạo của Los Angeles được gọi là Grand Theft Auto V đã tạo ra làn sóng khổng lồ khi ra mắt bằng cách kiếm được hơn một tỷ đô la trong ba ngày nhưng gần năm năm sau, nó đã thành công lớn hơn bất cứ ai từng dự đoán.

Cho đến nay, bộ phim tội phạm về tội phạm của người thứ ba đã bán được 90 triệu bản trên Xbox 360, Xbox One, PS3, PS4 và PC và vẫn giữ lại mức giá 59.99 USD kể từ năm 2013, chỉ nhỉnh hơn cho doanh số bán hàng thường xuyên nhưng không giảm giá vĩnh viễn . Điều này hầu như không nghe thấy đối với phần lớn các trò chơi với các mục bán chạy hàng đầu của Call of Duty chỉ có thể đẩy được khoảng 25 triệu đơn vị. Thậm chí còn có nhiều sự thay đổi của trò chơi với nhiều tiền hơn cho phép người chơi mới tăng cường trong chế độ nhiều người chơi phổ biến điên cuồng GTA Online.

Với khoản ngân sách 265 triệu USD, Grand Theft Auto V đã thu được lợi nhuận trong tuần đầu tiên và đã nhân lên rất nhiều kể từ đó để thu hút khoảng 6 tỷ USD, tăng gấp đôi con số mà Avatar của James Cameron làm phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Nhà phân tích Evan Wingren của KeyBanc cho biết: “Trò chơi điện tử là một hoạt động kinh doanh tốt hơn nhiều so với các hãng phim [phim]”. “Trò chơi nói chung có một vị trí đáng khen ngợi rằng nội dung của họ tương tác, cho phép họ tạo ra những hiểu biết sâu sắc về dữ liệu và điều chỉnh các trò chơi và mô hình kinh doanh có lợi cho người chơi và công ty”.

Grand Theft Auto V đã đạt được vị thế là sản phẩm giải trí có lợi nhất từ ​​trước tới nay, đánh bại Star Wars, Call of Duty, và bất kỳ bộ phim siêu anh hùng nào từng được sản xuất. Nhờ vào tuổi thọ của nó, Rockstar đã có thể bơm ra nhiều nội dung hơn để giữ cho người chơi trở lại chế độ trực tuyến sinh lợi của họ với các hoạt động vi mô mà Rockstar có thể tiếp tục kiếm được nhiều tiền hơn sau khi người ta giảm 60 đô la đầu tiên

Trong vài năm gần đây, mọi người đã tự hỏi Rockstar có thể thực hiện lại được với Red Dead Redemption 2 của năm 2018 hay Grand Theft Auto VI không thể tránh khỏi. Red Dead Redemption 2 đã được xác nhận theo một công thức tương tự như GTA V với một chế độ trực tuyến ngày càng tăng, chắc chắn sẽ là một con bò sữa trong những năm tới và GTA VI có thể sẽ làm như vậy nhưng các nhà phân tích hoài nghi rằng họ có thể làm lại .

Nhà phân tích Doug Creutz, Cowen Doug Creutz, nói với MarketWatch: “Không có nghĩa là Rockstar sẽ không có những hit lớn khác – có thể – nhưng một ‘GTA V’ khác lại không có khả năng xảy ra. “Michael Jackson đã có rất nhiều album hit nhưng anh ấy chỉ có một ‘Thriller’.”

Chỉ có thời gian mới biết, Rockstar đã từng là tên hộ gia đình trong nhiều năm nhờ tính chất gây tranh cãi của họ nhưng GTA V đã giúp họ trong lịch sử văn hóa nhạc pop. Nhận thấy biểu tượng màu vàng đơn giản dễ nhận biết trên hộp hoặc đọc “Trò chơi Rockstar Games” trong một đoạn giới thiệu chắc chắn sẽ đủ để bán cho mọi người trong các trò chơi trong tương lai một mình.

Trò chơi tiếp theo của Rockstar, Red Dead Redemption 2, sẽ đưa người chơi đi khỏi những đường phố ngâm mình dưới ánh nắng mặt trời của một cuộc nhại lại ngày hôm nay của California và ném họ vào vị trí trung tâm tàn bạo và không tha thứ của Mỹ trong đỉnh cao hoang dã, hoang dã phía tây. Red Dead Redemption 2 sẽ phát hành vào ngày 26 tháng 10 năm 2018 cho Xbox One và PS4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial