Denuvo đã bị đánh bại bao nhiêu lần trong suốt 1 năm qua

Chia sẻ bài viết :
0

Thất bại trong 1 năm vừa qua đã giáng một đòn rất mạnh vào niềm kiêu hãnh của Denuvo. Hệ thống bảo mật này giờ như một trò hề vậy

Kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, Denuvo đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này. Ở thời điểm đầu ra mắt, Trung bình cứ 6 game dùng Denuvo thì mới có 1 game bị crack (tỷ lệ thành công 83%).

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, số lượng các game dùng Denuvo nhưng vẫn bị crack đang có dấu hiệu ra tăng. Thậm chí, tình hình này đang cực kỳ báo động khi tỷ lệ bảo vệ thành công của Denuvo trong một năm vừa qua chỉ đạt khoảng 13% (27 trên 35 game đã bị crack). Thực tế này đã khiến nhiều nhà phát hành mất lòng tin vào Denuvo.

Sau đây, mời các bạn điểm mặt lại những lần thất bại đáng chú ý nhất của Denuvo trong suốt 1 năm qua.

1) Nier: Automata

Ngày bị crack: 8/5/2017

Sau gần 2 tháng cầm cự, phiên bản PC của Nier: Automata đã bị crack bởi một hacker có tên BaldMan. Tất nhiên chẳng ai ủng hộ việc chơi crack, thế nhưng không thể phủ nhận phiên bản bẻ khóa của Nier: Automata sẽ giúp cho những game thủ thực sự không có điều kiện chi trả cho trò chơi có thể thưởng thức được một trong những tựa game hành động hay nhất của năm 2017 này.

2) Tekken 7

Ngày bị crack: 8/6/2017

Thủ phạm lần này tiếp tục là BaldMan, kẻ đang mang đến sự kinh hoàng cho các game Nhật Bản trên PC. Càng giật mình hơn khi lần này hắn chỉ mất đúng 1 tuần để hạ gục Tekken 7. Rõ ràng, cho đến thời điểm giữa năm 2017, phiên bản Denuvo cũ gần như đã mất tác dụng hoàn toàn. Với chỉ 1 tuần phát hành, làm sao để các nhà sản xuất có thể thu hồi số vốn đầu tư?

3) Tom Clancy’s Ghost Recon Wildlands

Ngày bị crack: 24/7/2017

Ghost Recon Wildlands là phiên bản thứ 10 của series game đình đám Tom Clancy’s. Trò chơi được sản xuất và phát hảnh bởi Ubisoft. Trong phần này, game được lấy bối cảnh ở quốc gia Nam Mỹ Bolivia, nơi mà xã hội đang bị ảnh hưởng lớn bởi những tổ chức mafia và những tên trùm ma túy khét tiếng. Một chiến dịch càn quét đã được chính phủ phát động và Ghost Recon Wildlands sẽ cho phép bạn tham gia vào cuộc chiến khốc liệt này.

Mặc dù game đã bị crack, tuy nhiên một lời khuyên chân thành là các bạn hãy nên dùng game bản quyền để tận hưởng hết những chức năng và chế độ của game. Với một tựa game đặt nặng yếu tố co-op như Ghost Recon Wildlands, việc một mình chơi game crack có lẽ cũng chẳng thú vị là bao.

4) PES 2018

Ngày bị crack: 23/9/2017

Việc PES 2018 bị crack chỉ sau 10 ngày tiếp tục giáng một đòn mạnh vào uy tín của Denuvo. Nếu như trước đây game có thể trụ được 2 tháng, nửa năm hoặc thậm chỉ là hơn 1 năm (như trường hợp của Just Cause 3); thì ở hiện tại, con số đấy đã rút ngắn đi rất nhiều. Một tuần hay 10 ngày chắc chắn không phải là viễn cảnh mà các nhà sản xuất muốn nhìn thấy. Với thời lượng như vậy, thà họ bỏ luôn Denuvo còn hơn.

5) Middle-earth: Shadow of War

Ngày bị crack: 12/10/2017

Đỉnh điểm của sự thất vòng dành cho Denuvo trong năm 2017 chính là cái tên Middle-earth: Shadow of War. Chưa đầy 2 ngày kể từ khi ra mắt, bom tấn Warner Bros đã bị crack tơi bời. Thủ phạm lần này là Codex, một cái tên cực kỳ quen thuộc trong giới crack. Thất bại này thật sự đã giáng một đòn rất mạnh vào niềm kiêu hãnh của Denuvo. Hệ thống bảo mật này giờ như một trò hề vậy.

6) Assassin’s Creed Origins

Ngày bị crack: 4/2/2018

3 tháng 7 ngày, đó là thời gian mà Assassin’s Creed Origins có thể cầm cự được trước sự tấn công như vũ bão của các nhóm cracker. Nếu so với nhiều tựa game trước đây có sử dụng Denuvo, Assassin’s Creed: Origins có thể coi là một trong những trò chơi được bảo mật tốt nhất. Lấy ví dụ về Middle-earth: Shadow of War, PES 2018 hay Tekken 7, tất cả đều đã bị các nhóm cracker khuất phục chỉ sau vài giờ, hay chậm nhất là 10 ngày. Tuy vậy, thất bại vẫn cứ là thất bại. Việc Assassin’s Creed: Origins bị crack như một minh chứng cho thấy sự bất lực của Denuvo. Bất chấp việc họ đã rất cố gắng để nâng cấp và cải tiến, tuy nhiên phần thắng trong cuộc chơi này vẫn đang nghiêng về các nhóm cracker.

Ở thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận giữa chơi game bản quyền hay crack vẫn đang diễn ra gay gắt và chưa có hồi kết. Trước tình hình đó, ủng hộ hay phản đối game, chơi game bản quyền hay crack, tất cả đều phụ thuộc vào chính kiến của mỗi người mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial