“Cha đẻ” Counter-Strike chính thức bị buộc tội lạm dụng quan hệ tình dục trẻ vị thành niên, đã thế còn… ghi hình lại

Chia sẻ bài viết :
0

Sau khi bị bắt hồi tuần trước, người đồng sáng tạo của tựa game Counter-Strike huyền thoại – Jess Cliffe – đã chính thức bị buộc tội vì có hành vi lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

"Cha đẻ" Counter-Strike chính thức bị buộc tội quan hệ tình dục trẻ vị thành niên, đã thế còn... ghi hình lại

Bản cáo trạng đã được tòa án công bố vào ngày hôm qua , cùng với những tình tiết cụ thể trong vụ bắt giữ.

Theo đó, Cliffe đã có 3 cuộc gặp gỡ với một thiếu nữ tên AC, khi ấy chỉ mới 16 tuổi, thông qua trang web hẹn hò SeekingArrangement.com, và cứ mỗi lần “hành sự” xong, anh ta lại chi trả tiền cho cô gái (300 USD mỗi giờ).

Đáng lưu ý là một trong những lần gặp gỡ thân mật đó, Cliffe được báo cáo là đã ghi hình lại mà không được người kia cho phép.

Tuy một mực cho rằng mình không hề biết cô gái này chưa đủ tuổi, Cliffe cũng đã thú nhận với chính quyền rằng bản thân có sử dụng trang web hẹn hò nhằm sắp xếp những cuộc gặp gỡ với phái nữ, và có một vài lần “thanh toán cho thời gian của họ.”

Các lệnh khám xét được phép thực hiện với sự hợp tác của các công ty AT & T, Verizon và cả SeekingArrangement.com cho thấy Cliffe đã trao đổi thông tin với nạn nhân vào ngày 5 và 6 tháng 6 năm 2017.

Cliffe đã chấp nhận chi số bảo lãnh lên đến 150.000 USD (3,4 tỷ tiền Việt) trước cuộc điều trần tiếp theo, dự kiến diễn ra vào ngày 25 tháng Hai.

Ở thời điểm hiện tại, đại diện Valve cho biết đã loại Cliffe ra khỏi danh sách nhân viên và đang tìm biện pháp xử lý. Trước khi bị bắt, người này vẫn còn đảm nhiệm vai trò quan trọng và hỗ trợ phát triển tựa game Counter-Strike Global Offensive.

Game Net Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial